ĐỊNH HƯỚNG LUÔN LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

KHI NÀO BẠN CHẾT . . . !

Tôi đặt ra câu hỏi trên không phải tiêu cực hay hù dọa gì bạn cả, đơn giản tôi chỉ muốn bạn sống chậm lại, nhìn nhận một cách trung thực và rõ ràng về bản thân mình. Bạn đã sống những ngày tháng vừa qua như thế nào, bạn muốn những ngày tháng còn lại trong cuộc đời mình ra sao. Bạn có thật sự sống và chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản thân mình, gia đình mình, những người đã yêu thương và hy sinh cho bản thân bạn, bạn đã đối xử với họ như thế nào, bạn đã làm gì được gì cho họ, bạn đã cống hiến giá trị gì cho cuộc đời này.

Làm người sinh ra trong đời ai cũng mang trong mình một ước mơ và hoài bão từ thời tuổi trẻ. Thế nhưng, mấy ai hiểu được bản thân mình và tìm được cho mình một công việc và môi trường làm việc phù hợp để theo đuổi đam mê và thực hiện ước mơ cuộc đời mình.

Làm người sinh ra trong đời ai cũng mang trong mình một ước mơ và hoài bão từ thời tuổi trẻ. Thế nhưng, mấy ai hiểu được bản thân mình và tìm được cho mình một công việc và môi trường làm việc phù hợp để theo đuổi đam mê và thực hiện ước mơ cuộc đời mình.

Theo năm tháng, cơm áo gạo tiền và cuộc sống gia đình khiến nhiều người đã quên mất bản thân mình muốn gì và thích gì. Người ta bị cuộc sống cuốn trôi, theo đuổi những thứ mà người khác cho là quan trọng. Họ quên mất rằng chỉ có mình mới biết mình cần gì và muốn gì, điều gì là thật sự quan trọng đối với mình.

Để rồi đến khi tuổi xế chiều, cuối đời nhìn lại, họ lại hối tiếc, ước gì ngày xưa mình mạnh mẽ, quýêt đoán, bản lĩnh hơn nữa để giờ không phải hối hận. Làm người sống chỉ có 1 lần trong đời, tuổi trẻ cũng chỉ một mùa mà thôi, hãy ước mơ, hãy khát khao, hãy hành động.

Sống trong cuộc đời tất cả là sự lựa chọn và quyết định, mỗi người sẽ có lựa chọn quan trọng nhất trong cuộc đời:

1. Chọn LẼ để SỐNG:

Lẽ sống chính là hoài bão và sứ mệnh của cuộc đời, là giá trị nền tảng, chuẩn hành xử của của chính mình. Xác định lẽ sống chính là trả lời câu hỏi: “Mình là ai, mình sống để làm gì, mình sẽ dùng cuộc đời của mình vào việc gì và việc đó có đáng để dùng hay không?”.

2. Chọn NGƯỜI để LẤY:

Phải bắt đầu lựa chọn này từ việc mình muốn có một gia đình như thế nào. Tình yêu là một phạm trù hoàn toàn mang tính cảm xúc nhưng hôn nhân lại có cả yếu tố lý trí. Lấy vợ, lấy chồng thì có lẽ ai cũng làm được (chỉ trừ những người không thèm lấy hoặc không tìm được người phù hợp). Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm cho mình được một người vợ, người chồng, và đồng thời cũng là một người bạn đời! Là vợ chồng thì hãy vun đắp, nuôi dưỡng, tha thứ, đồng cảm, sẻ chia…để đó thật sự là TỔ ẤM. Được như vậy, cuộc đời sẽ thăng hoa!

3. Chọn VIỆC để LÀM:

Quan trọng là làm cái gì mà mình giỏi nhất, phù hợp với tính cách của mình nhất và tạo ra giá trị nhiều nhất (cả giá trị tài chính và giá trị xã hội). Bên cạnh chọn công việc và nghề nghiệp phù hợp để làm,chúng ta cũng cần tìm cho mình một nơi làm phù hợp để gắn bó (công ty, tổ chức nào, ngành nào, lĩnh vực nào, vùng miền nào…). Điều này rất quan trọng vì công việc không chỉ là chỗ để đóng góp, mưu sinh mà còn là nơi để học tập và phát triển. Cũng đều tốt nghiệp một trường đại học, đều học giỏi như nhau nhưng sau mấy năm ra trường sẽ có 2 cuộc đời khác nhau, 2 tương lai khác nhau mà nguyên nhân là vì đã có 2 lựa chọn về công việc khác nhau.

4. Chọn THẦY để HỌC:

Sự học luôn là một trong những “sự nghiệp” quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Đây là 5 “người thầy” gần gũi và hữu ích nhất:

  • Thầy:đây là những người thầy bằng xương bằng thịt, trực tiếp khai sáng trí tuệ và nuôi dưỡng tâm hồn cho chúng ta.
  • Sách: học từ sách là học từ những bộ óc vĩ đại nhất của loài người, là việc biến túi khôn của nhân loại vốn đã được đúc kết trong sách thành của mình.
  • Kinh nghiệm: trên đời này có những cái mà không trả giá thì không thể học được, nhưng cũng có những cái không cần trả giá cũng có thể học được.
  • Nhân vật: phải có năng lực thẩm định, biết mình là ai, biết ai là ai, cái gì là cái gì, nếu không thì sẽ vô cùng nguy hiểm, người đáng khinh thì lại trọng, người đáng trọng lại khinh.
  • Internet: Thời đại Internet hình thành 2 loại người: “Công dân mạng” và “Sâu mạng”. “Công dân mạng” là những người sử dụng Internet như một công cụ để nâng cao kiến thức của mình, phục vụ cho công việc và cuộc sống.

5. Chọn BẠN để CHƠI:

Có thể nói bạn bè chính là “tài sản” của mỗi người “Giàu vì bạn, sang vì vợ”, là nguồn chia sẻ, động viên, hỗ trợ khi cần thiết. Song, như thế không có nghĩa là tận dụng bạn, lợi dụng bạn. Ngược lại, chơi với bạn cần phải xác định là để giúp bạn cùng phát triển và tiến bộ. Một tình bạn nếu được xây đắp trên tinh thần như vậy thì sẽ vô cùng bền vững và tốt đẹp.

Nên nhớ rằng dù sao thì chúng ta cũng sẽ CHẾT. Mình rất thích câu nói của Steve Job “HÃY CỨ KHÁT KHAO, HÃY CỨ DẠI KHỜ”, đôi khi khôn ngoan quá, tính toán quá, hiểu biết nhiều quá thì làm gì cũng sợ, để rồi cái đáng sợ nhất là CÁI CHẾT đã cận kề mà chả làm được trò trống gì trong đời.

Bạn có biết trước khi có mặt trên cõi đời này bạn đã phải chiến thắng vài trăm triệu người, bạn là niềm hy vọng và tự hào của Bố, Mẹ, gia đình, dòng tộc vậy bạn đã sống như thế nào rồi. Sinh ra là một kẻ chiến thắng thì đừng sống như một kẻ bất tài và chết đi như một người vô dụng bạn nhé, cuộc đời bạn nằm trong tay bạn đừng để bất kỳ ai cướp nó trên tay mình.

Bạn à, hãy trải nghiệm và tận hưởng trọn một ngày đêm thật sự tuyệt vời cùng Chương trình MỞ LỐI THÀNH CÔNG để tìm lại chính mình, để sống thật sự cho chính bản thân mình, cùng vỡ òa tất cả cảm xúc bạn nhé, hãy khóc thật to, hãy cười thật vui, hãy lắng long mình lại, hãy lắng nghe tiếng nói từ sâu thẳm long mình, trong trái tim mình, bạn đang thật sự muốn gì, hãy cho bản thân mình những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời. Tôi tin tưởng đến với chương trình này sẽ để lại cho bạn những cảm xúc và kỷ niệm tuyệt vời ghi dấu ấn trong đời và thật sự thay đổi con người và cuộc đời bạn kể từ hôm nay, khi bạn đang đọc những dòng chữ này. Chúc bạn luôn mạnh mẽ, thành công và hạnh phúc thật sự, sống một cuộc đời xứng đáng như là chính mình bạn nhé!

TÔI YÊU BẠN! TÔI TIN TƯỞNG BẠN HOÀN TOÀN XỨNG ĐÁNG ĐỂ SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI THÀNH CÔNG VÀ TỎA SÁNG!!!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *